แนะนำ “Samsung Galaxy Watch4 Series” นาฬิกาที่เหมาะสำหรับคุณ เพื่อสุขภาพที่ดี

Samsung Galaxy Watch4 Series ถือได้ว่า ไม่ได้มีเพียงแค่ขนาดหน้าปัดใหญ่ที่สุดเลยทีเดียว แม้กระนั้นมีขอบตัวเรือยที่หมุนได้ที่ตรงนี้ ซึ่งทำให้การสั่งงานนาฬิกาสบายมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถหมุนเพื่อเลือกหน้าที่จะใช้งาน หรือเลื่อนเมนูต่างๆได้ด้วย แทนที่จะใช้การแตะต้องหน้าจอเพื่อเลื่อนสิ่งเดียว

ส่วนใครอยากได้นาฬิกาที่หน้าปัดเล็กมากยิ่งกว่านี้ซัมซุงก็ยังมี Galaxy Watch4 รุ่นธรรมดาในขนาดตัวเรือน 40 mm แล้วก็ 44 mm ให้เลือกครับผม ซึ่งอีกทั้ง 2 ขนาดสิ่งของเป็นอลูมินัม รวมทั้งมีสีดำให้เลือกเป็นหลักฐาน แล้วในรุ่น 40 mm จะมีสีทองคำชมพู (Pink Gold) ให้เลือกเพิ่ม ส่วนขนาด 44 mm ก็จะมีสีเขียว เป็นอีกโอกาสนะครับ ซึ่ง Galaxy Watch4 รุ่นปกตินี้ขอบตัวเรือนหมุนมิได้ครับ จะใช้การปัดจอ หรือสัมผัสขอบหน้าจอเพื่อสั่งงานแบบ Touch Bezel แทน

สำหรับ Samsung Galaxy Watch4 Series ทุกรุ่นใช้กระจกจอเป็น Gorilla® Glass DX ให้แน่ใจว่าจะแข็งแรง เกิดรอยขูดขีดยากนะครับ ส่วนข้างหลังของนาฬิกาเป็นชุดเซนเซอร์วัดร่างกาย BioActive ของซัมซุงครับผม มี 3 เซนเซอร์ย่อยเป็น PPG วัดการเต้นของชีพจร ECG วัดคลื่นกระแสไฟฟ้าหัวใจ แล้วก็ BIA วัดข้อมูลร่างกาย ซึ่งก็มองสวยสดงดงาม นำสมัยเลย แล้วข้างหลังก็เขียนไว้ว่าทนน้ำระดับ 5 atm เป็นทนแรงกดดันน้ำที่ลึกระดับ 50 เมตรได้ ก็ใช้ระดับลงสระว่ายน้ำได้ แม้กระนั้นไม่ได้นำไปใช้ดำน้ำ หรือเล่นกีฬาที่เล่นในน้ำที่มีแรงกดดันน้ำเป็นจำนวนมากได้ครับ

สายนาฬิกาข้อมือ ก็ถอดเปลี่ยนไม่ยาก ใช้สายขนาด 20 mm แปลงได้เลย ซึ่งสายที่พวกเราได้มาเป็นยางสังเคราะห์ที่วางแบบแบบสายนาฬิกาข้อมือคลาสสิก สวมใส่สบายเลยล่ะนะครับ

หน้าจอ

จอของ Samsung Galaxy Watch4 Series ทุกรุ่นเป็นแบบ Super AMOแอลอีดี ที่ให้ภาพชัดมากมาย หากเลือกหน้าปัดแบบนาฬิกาจริง มองผิวเผินนี่ไม่แตกต่างจากนาฬิกาจริงเลย นอกนั้นยังสู้แสงสว่างได้ดิบได้ดี เพราะว่าจอปรับความสว่างตามแสงสว่างข้างนอกได้เอง ซึ่งค่ามาตรฐานของนาฬิกานี้จอจะติดเพียงแค่ตอนพวกเราชูนาฬิกาขึ้นมามองเพียงแค่นั้นนะครับ 

แต่ว่าหากอยากที่จะให้จอติดตลอด ก็เลือกให้ปฏิบัติงานแบบ Always on Display ได้ เมื่อใดก็ตามชายตามองนาฬิกาก็จะมองเห็นเวลาได้ตลอดโดยที่ไม่ต้องยกนาฬิกาขึ้นมา แน่ๆว่าจะรับประทานแบตเตอรี่เพิ่มมากขึ้น

ฟังก์ชันการใช้งาน

เสริมสุขภาพได้ถึงแม้พวกเราจะอยู่บ้านหมายถึงBody Composition หรือการประเมินข้อมูลร่างกาย ทราบหมดว่ามีมวลกล้าม มวลไขมัน จำนวนน้ำภายในร่างกายของพวกเราเท่าไร ซึ่งเวลานี้มีนาฬิกาอัจฉริยะไม่กี่รุ่นเพียงแค่นั้นที่วัดค่ากลุ่มนี้ได้

ฟีเจอร์ติดตามการนอนก็ใช้งานได้มุ่งมั่นใน Galaxy Watch4 Series นะครับ เป็นเพียงแค่ใส่นาฬิกาแล้วหลับไป เช้ามาก็มองคะแนนการนอนได้ โดยประเมินจากประสิทธิภาพการนอน อีกทั้งปริมาณชั่วโมงสำหรับในการนอน ประเมินรอบหรือ Sleep Cycle ของการนอนว่าน้อยไปรึเปล่า แถมสามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือดระหว่างที่พวกเราหลับได้ด้วย มองเห็นแผนภูมิชัดๆ

นอกจากนั้นยังสามารถตรวจหาเสียงกรนได้ด้วยนะครับ แม้กระนั้นการใช้ฟังก์ชันนี้ควรมีสมาร์ตโฟนอยู่ด้านข้างเวลาเข้านอนเพื่อบันทึกเสียงครับผม พวกเราใช้ตัวนาฬิกาอัดเสียงโดยตรงมิได้ เนื่องจากว่าไมค์ในนาฬิกาอยู่ห่างจากปากเหลือเกิน